Soverreign of the sea 87cm - Thegioixinh.net
 
Sản phẩm: 428     Thành viên: 3,119     Truy cập: 8,698,347     Trực tuyến: 22
Hotline: 0907.132.577
Tìm sản phẩm
  •  

Cửa hàng quà tặng Thế Giới Xinh
Soverreign of the sea 87cmView
Soverreign of the sea 87cm
    |   2711 lượt xem.
- Kích thước:    95 L x 30 W x 83 H (cm)
- Trọng lượng: 3,4kg
- Chất liệu:       Gỗ xoan đào giả căm xe

“Thuận buồm xuôi gió” với ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi,trôi chảy,xuôi chèo mát mái…
 “Vượt trùng đại dương,hướng về phía trước” với ý nghĩa uy lực mạnh mẽ,vững vàng và luôn sẵn sàng cho phía trước.


Thương hiệu: Thegioixinh.net
Trạng thái: Còn hàng
Giá bán: 3,000,000 VNĐ

Mô hình tàu Sovereign of The Seas

Từ tháng 1 năm 1631, vua Charles Đệ nhất của nước Anh xúc tiến một loạt thỏa thuận bí mật với Tây Ban Nha nhắm kiềm chế sức mạnh trên biển của Hà Lan. Ông đã thực hiện một chương trình cải cách hải quân quy mô lớn với việc xây dựng các chiến thuyền khổng lồ, nổi tiếng nhất trong đó chính là chiếc Sovereign of The Seas.

 Sovereign of The Seas được Peter Pett thiết kế với chiều dài 71,45m, chiều rộng 14,8m và chiều cao 71.45m. Tàu Sovereign được coi là chiếc tàu lớn nhất vào thời điểm lúc bấy giờ. Nó được biết đến với một cái tên rất nổi tiếng “Vàng của quỷ”.

Theo chỉ thị của Charles Đệ nhất, Sovereign of The Seas được hạ thủy lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 10 năm 1637 với 102 khẩu súng đồng (thay vì 90 khẩu như thiết kế ban đầu) và trở thành chiến thuyền được vũ trang mạnh nhất thế giới. 

Đứng ở góc độ một chiếc tàu chiến mà nói, sự xa xỉ của Sovereign of The Seas quá mức nghĩ đến. Mọi chi tiết của Sovereign, từ đuôi tàu đến cột buồm, tất cả đều được trang trí với những họa tiết mạ vàng lộng lẫy.

Để hoàn thành được Sovereign of The Seas, Charles Đệ nhất đã ném vào đó một khoản kinh phí khổng lồ - xấp xỉ 9,5 triệu bảng Anh ngày nay. Chuyến tiêu pha này chính là một trong những đầu mối quan trọng dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính của vua Charles và kéo theo sau đó là cuộc nội chiến ở nước Anh. 


Trong suốt cuộc đời chinh chiến của mình, Sovereign of The Seas đã trải qua nhiều trận hải chiến đẫm máu. Trong chiến tranh Anh - Hà Lan lần một, thống đốc Hà Lan đã treo giải 3.000 đồng guilder cho ai phá hủy được chiếc Sovereign.

Sang thời đại của William Đệ tam, Sovereign of The Seas trở nên cũ kỹ và yếu đi. Nó được neo tại cảng Chatham. Năm 1696, sau hơn 60 năm tung hoành qua các trận chiến, tàu đã gặp một sự cố đáng tiếc.

Ngày 27 tháng 1 năm 1969, các đầu bếp đã đốt nến trên tàu tại khu vực của mình. Không may các ngọn nến bị đổ và trong phút chốc chiến Sovereign of The Seas bùng cháy. Các thủy thủ đã không thể dập tắt được ngọn lửa và họ đành bất lực đứng nhìn toàn bộ thân tàu bị lửa thiêu rụi và chìm xuống đáy bến cảng.
 
Mặc dù không còn nữa nhưng những chiến tích trong quá khứ của tàu Sovereign of The Seas vẫn được lưu truyền và nhiều chiến thuyền sau đó đã được đặt tên HMS Royal Sovereign như một sự tưởng niệm, và một sự tự hào trong lòng những con người xứ sở sương mù.


Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

- Mô hình thuyền được làm bằng tay và quy trình sản xuất mô hình này y như kỹ thuật đóng thuyền thật.Với từng nan gỗ nhỏ được ghép lên trên khung xương,mặt sàn được ghép bằng từng thanh gỗ xẻ nhỏ theo tỷ lệ của mô hình.Cấu trúc lá buồm,các dây buồm được tỉ mỉ may và đan bằng tay với những cánh buồm no gió làm cho mô hình càng thêm chắc chắn và mạnh mẽ.

- Từng chi tiết như khoan tàu,boong tàu,ống khói,lá buồm,hệ thống dây điều khiển buồm…đều được làm rất công phu và qua nhiều công đoạn.
- Công đoạn sơn là quan trọng nhất,và thường là 3 lớp:lớp chống thấm,lớp sơn màu và lớp sơn bóng ngoài cùng.Nước sơn phải đẹp,mịn màng và thật đều,để cho mô hình tàu thuyền thêm sống động.


Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ

Tàu thuyền cổ mỹ nghệ


    Sản phẩm cùng loại