Gần 5.700 phần quà Tết cho công nhân chưa hàng giả
 
Sản phẩm: 428     Thành viên: 3,119     Truy cập: 9,374,172     Trực tuyến: 125
Hotline: 0907.132.577
Tìm sản phẩm
  •  
Tin nóng trong nước
Gần 5.700 phần quà Tết cho công nhân chưa hàng giả
10:19 | 06/02/2015
Hàng giả trong quà tết của công nhân ở Bình Dương. Phát hiện gói bột nêm trong phần quà Tết công ty tặng có nhiều dấu hiệu bất thường, hàng nghìn công nhân ở Bình Dương phản ánh và được xác định là hàng giả.

Các bạn công nhân nên cẩn thận,và hãy kiểm tra lại xem quà của mình có như vậy không nha mọi người.
bot-nem-gia-1360-1423226328.jpg

Số bột nêm giả được phát hiện trong phần quà tết của công nhân. Ảnh: Nguyệt Triều

Trước đó, công ty TNHH Quốc tế Chutex (thuộc khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An) tặng gần 5.700 phần quà Tết cho công nhân, gồm một chai dầu ăn, một gói bột ngọt, một gói đường và một gói bột nêm nhãn hiệu nổi tiếng. Khi kiểm tra quà, nhiều công nhân phát hiện gói bột nêm loại 900 gr có dấu hiệu khác lạ như bao bì mờ hơn, ngày sản xuất và hạn sử dụng bị in nhầm, không đúng thứ tự ngày tháng...

Nghi ngờ gói bột nêm trong phần quà Tết, một số người mang đến cửa hàng lớn để nhờ kiểm tra giúp thì chủ cửa hàng nói "là hàng giả". Sự việc được phản ánh cho lãnh đạo công đoàn. Công ty Chutex ngay sau đó đề nghị nhà sản xuất bột nêm để cử người xuống kiểm tra. Họ cũng khẳng định đây không phải là sản phẩm của họ.

Nhận được tin, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty TNHH tư vấn xây dựng - thương mại và dịch vụ Cát Điền (phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM) - đơn vị cung cấp toàn bộ quà Tết cho Công ty Chutex tặng công nhân. Giá trị lô hàng này là hơn 812 triệu đồng, riêng bột nêm trị giá hơn 322 triệu đồng. Tuy nhiên, trong hóa đơn, hợp đồng lấy hàng tên của một công ty khác nhưng hóa đơn mua hàng thì lại của một nơi khác. 

Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết sẽ điều tra làm rõ số lô hàng trên đồng thời đã thông báo công nhân ngừng sử dụng sản phẩm và thu hồi lại phần quà. 

"Thật hết biết, dân ta cứ mãi đi đầu độc dân ta bằng những đồ giả và đồ độc như thế này. Lòng tham con người ta thật quá lớn, làm lu mờ đạo đức rồi"

Nguyệt Triều
Vnexpress.net

Các tin khác
Sản phẩm hot
Sản phẩm mới